Làm sao chọn cốc vừa vặn với mình?

Hai yếu tố bạn nên ưu tiên khi chọn mua cốc nguyệt san là kích thước và độ mềm. Bạn không nên dựa vào lượng kinh nguyệt làm căn cứ duy nhất để chọn cốc.

Cốc nguyệt san, nếu bị rò rỉ, thường do cốc quá lớn so với bạn chứ không phải quá nhỏ. Nếu chọn cốc quá dài so với ống âm đạo, cuống cốc sẽ thừa ra, gây cảm giác cộm khi đeo, hoặc miệng cốc vượt qua cổ tử cung và gây rò rỉ. Vì vậy, chúng mình khuyên bạn bắt đầu với một chiếc cốc nhỏ xinh, quan sát trải nghiệm, rồi dần điều chỉnh. Cốc nguyệt san được đặt ở vị trí thấp trong ống âm đạo, phía dưới cổ tử cung.

Các bạn có cơ sàn chậu chắc khoẻ (rất chăm tập thể thao chẳng hạn) sẽ phù hợp với cốc có chất liệu cứng hơn. Nếu bạn có âm đạo và bàng quang nhạy cảm, hãy chọn cốc mềm.

Nghiên cứu mật độ tập luyện, lưu lượng kinh nguyệt, độ cao cổ tử cung trung bình của các bạn gái Việt Nam, Cocmau được tạo ra với kích thước trung bình-nhỏ, nằm giữa size XS và S của các hãng cốc phương tây. Dù không có một size nào vừa tất cả, kích thước Cocmau được các bạn nữ Việt Nam phản hồi tích cực, vừa vặn và không bị cấn. Cocmau Regular (size thường) có miệng cốc chỉ 40mm, dài 59mm. Cocmau chứa được 20ml, tương đương với 2 băng vệ sinh thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.