Cocmau: Cốc nguyệt san số 1 cho lần đầu sử dụng

Cốc nguyệt san thân thiện nhất

Thiết kế cuống tròn chống trơn trượt khi tháo. Vành ẩn thu nhỏ miệng cốc dễ đưa vào. Cocmau là chiếc cốc số 1 dành cho người mới bắt đầu sử dụng.

Cốc nguyệt san Cocmau với thiết kế cải tiến là chiếc cốc số 1 cho người lần đầu sử dụng.

93.9%

Người dùng Cocmau xác nhận không bao giờ quay lại với băng vệ sinh.

Thiết kế cho sự thoải mái tuyệt đối

Cốc nguyệt san Cocmau với thiết kế cải tiến, dành cho người lần đầu sử dụng cốc nguyệt san.
 1. Vành ẩn – giảm tối đa áp lực lên thành âm đạo, thu nhỏ miệng cốc để đưa vào dễ hơn.
 2. Chất liệu premium – silicone cấp y tế nhập từ Đức, mềm dẻo vận động cùng cơ thể, bền tới 10 năm.
 3. Bầu cốc thuôn chữ V – êm ái nương theo cấu trúc âm đạo, hoàn toàn không cảm thấy cốc trong cơ thể.
 4. Gờ chìm – tạo lực bám dễ dàng tháo cốc, chống trơn trượt.
 5. Cuống tròn – tháo cốc siêu đơn giản, tiện lợi cho người mới dùng.

Quên luôn đến kỳ

Cocmau là chiếc cốc nguyệt san tái sử dụng làm từ silicone y tế mềm mại. Đặt vào bên trong tương tự như tampon, Cocmau hứng trọn kinh nguyệt bên trong thay vì thấm hút. Cho bạn kỳ kinh an toàn, thoải mái, năng động và eco. Cốc cố định vị trí bằng cách tạo ra một giác hút kín giữa vành silicone mềm mại và thành âm đạo. Một khi cốc đã đầy, bạn chỉ cần tháo cốc, rửa và sử dụng tiếp cho 10h tự do.

Cốc nguyệt san #1 cho lần đầu sử dụng

Cuống tròn mềm mại

Dễ xác định vị trí cốc, chống trơn trượt khi tháo. Bye bye tình huống “mò kim đáy bể”.

Thu nhỏ bằng ngón tay

Trượt vào vị trí trơn tru. Không tạo áp lực lên thành âm đạo. Hoàn toàn không cảm thấy cốc khi đeo.

Dễ đến mức bà ngoại cũng làm được

Một khi bạn đã quen, dùng cốc trở nên tự động như bản năng thứ hai.

Dắt tay bạn đến thiên đường kinh nguyệt

Cốc nguyệt san Cocmau đi kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cocmau vs. cốc thường

Tính năngCốc nguyệt san CocmauCác cốc khác
Cuống tròn chống trơn trượt, hỗ trợ tháo cốc dễ dàng✔️
Vành ẩn giảm tối đa áp lực lên thành âm đạo✔️
Kích thước dành riêng cho độ cao cổ tử cung của phụ nữ châu Á✔️
Bề mặt trơn mịn, kháng ố vàng từ máu kinh nguyệt✔️
Màu pastel xinh xắn✔️
Thiết kế tại Việt Nam✔️

Lợi ích vượt trội của cốc nguyệt san

Bảo Vệ 12 Giờ

Sức chứa bằng 3 super tampon — bảo vệ bạn cả ngày lẫn đêm

Tiết Kiệm Chi Phí

Để dành 2 triệu đồng/năm với chiếc cốc bền tới 5 năm

Thoải Mái Tuyệt Đối

Dành cho mọi hoạt động. Thể thao, đi bơi hay một chút thân mật? Hãy quên đi cảm giác đang đến kỳ

Thiết Kế Thông Minh

Cố định vị trí dễ dàng, tháo cốc đơn giản hơn với cuống tròn

Chất Liệu Premium

Mềm, dẻo linh hoạt với 100% silicone y tế, không BPA, không phthalate

Sức Khỏe Âm Đạo

Không chứa chất hoá học độc hại, Cocmau bảo vệ độ ẩm và pH tự nhiên của cơ thể

Đã làm 10,000+ người có kinh nguyệt hạnh phúc

Rating: 5 out of 5.
Cốc nguyệt san Cocmau là chiếc cốc thân thiện nhất cho người mới bắt đầu sử dụng.

Trải nghiệm tự do kinh nguyệt

Câu hỏi thường gặp

Độ cao cổ tử cung nói tới khoảng cách tính từ cửa âm đạo tới cổ tử cung. Cocmau được đặt trong âm đạo, bên dưới cổ tử cung để hứng dòng kinh nguyệt do cổ tử cung đẩy ra qua một lỗ nhỏ xíu. Sau khi xác định vị trí cổ tử cung, bạn hãy đặt cốc thấp hơn vị trí đó – cách chắc cú nhất để đánh bại rò rỉ.

Rửa sạch tay, nhẹ nhàng đưa ngón tay vào âm đạo cho tới khi tìm thấy cổ tử cung. Cảm giác như bạn chạm vào một chóp mũi nhỏ, tròn, trơn nhẵn, với một lỗ tí hon ở giữa. Nếu bạn sờ thấy bất cứ bộ phận nào khác thành âm đạo, khả năng cao đó chính là cổ tử cung.

Sau đó hãy rút ngón tay ra và đo phần ngón tay cần đưa vào trong để với được cổ tử cung.

Cổ tử cung của bạn ở vị trí:

 • Thấp: nếu bạn chạm được cổ tử cung ngay gần cửa mình, cách cửa mình ít hơn 4 cm.
 • Trung bình: nếu phải đưa ngón tay vào một chút mới với được cổ tử cung, cách cửa mình khoảng 4.5 – 8 cm.
 • Cao: nếu cổ tử cung cách cửa mình hơn 8 cm, hoặc bạn không chạm được cổ tử cung.

Bạn sẽ cần tháo cốc ít nhất 2 lần mỗi ngày. Rửa cốc bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ (chẳng hạn như Cocmau Feminine Wash!), và đừng quên làm sạch các lỗ thoáng khí. Sau đó bạn xả sạch cốc bằng nước lạnh, rồi đeo lại mà không cần lau khô.

Khi kỳ kinh kết thúc, hãy để cốc khô ráo rồi cất vào túi Cocmau bằng organic cotton để bảo quản. Đừng quên mang cốc theo khi kì kinh sắp đến!

Bạn sẽ muốn khử trùng và làm sạch sâu chiếc cốc định kỳ, tốt nhất là vào cuối mỗi kỳ kinh. Chỉ cần luộc cốc trong nước sôi khoảng 5 phút với thật nhiều nước. Đừng rời khỏi bếp khi khử trùng cốc! Bạn có thể dùng đôi đũa giữ cho cốc nổi, hoặc cho cốc vào trong cây đánh trứng. Nếu cốc bị cháy hoặc đun chảy, bạn sẽ cần thay cốc mới.

Xem chi tiết cách vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách tại đây.

Có! Cocmau, cũng như các loại cốc nguyệt san khác, rất an toàn và thoải mái để bạn đi bơi – dù kế hoạch của bạn là lướt sóng cả ngày, ngâm bồn nước nóng hay làm vài lap bể bơi. Đi bơi với cốc nguyệt san nghĩa là bạn không cần phải lo lộ dây tampon hoặc cảm giác tích tụ đầy ứ nước, quên đi rò rỉ cũng như việc phải thay tampon thường xuyên.

Xem hướng dẫn chi tiết về cách đi bơi trong kỳ kinh nguyệt tại đây.

Có chứ, tất nhiên rồi. Cocmau được đặt trong âm đạo, tách biệt với niệu đạo và hậu môn. Cốc nguyệt san cũng không có sợi dây thấm hút nước như tampon, bạn có thể đi vệ sinh mà không cần lo lắng.

Với một số bạn, động tác rặn có thể đẩy chiếc cốc thấp xuống. Nếu thuộc nhóm cơ địa này, bạn có thể đẩy cốc trở lại vị trí thoải mái hơn, hoặc tháo hẳn cốc khi đi vệ sinh nặng – tất cả tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn!

Miễn là bạn có kinh nguyệt, bạn có thể dùng cốc nguyệt san. Nếu chưa từng sử dụng sản phẩm kinh nguyệt đặt bên trong trước đây, có thể bạn sẽ cần vài ngày để tập sử dụng cốc. Tin tốt lành là chỉ sau vài lần sử dụng, bạn sẽ thấy thoải mái hơn và không cảm nhận được cốc ở trong.

Cốc nguyệt san, tampon hay bất cứ vật gì đặt vào trong âm đạo đều có thể làm giãn màng trinh. Thế nhưng, sự tồn tại của màng trinh không đồng nghĩa với trinh tiết. Thực tế, nhiều người sinh ra vốn không có màng trinh! Tới thời điểm bạn cân nhắc có nên dùng cốc nguyệt san hay không, phần lớn màng trinh đã giãn và tiêu biến thông qua những hoạt động hàng ngày, như tập thể thao, đạp xe, trượt ván, tiết dịch âm đạo, hành kinh, và tự khám phá cơ thể.

Để hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa màng trinh và trinh tiếp, hãy tham khảo bài viết: Gái trinh có dùng được cốc nguyệt san? | Hướng dẫn cho Màng trinh và Cốc

Ôi không! Đó chỉ là lời nói dối mà xã hội phụ hệ áp đặt lên thân thể phụ nữ. Cốc nguyệt san, tampon, quan hệ tình dục thường xuyên, hay thậm chí cả một em bé sơ sinh đều không thể làm âm đạo “rộng ra”. Thành âm đạo được cấu tạo từ các mô cơ đàn hồi giống như mặt bên trong má của bạn. Nó xếp nếp và nén chặt vào nhau giống như vỏ não, nhờ vào lực ôm của cơ sàn chậu. Cấu trúc này cho phép âm đạo ôm khít hình dáng của bất kỳ vật gì được đưa vào trong. Khi bạn tháo cốc nguyệt san, thành âm đạo nén chặt trở lại như cũ, không chừa lại chỗ trống nào ở giữa.

Vậy định kiến về “âm đạo lỏng lẻo” có từ đâu? Hãy tìm hiểu tại bài viết: Cốc nguyệt san có làm âm đạo giãn rộng?

Cocmau làm từ silicone cấp y tế nên rất bền. Nếu bảo quản và vệ sinh đúng hướng dẫn, bạn có thể sử dụng một chiếc cốc ít nhất 5 năm. Bạn nên thay cốc mới nếu thấy nguyên liệu có dấu hiệu hư hại, chẳng hạn như: rách, nứt, hoặc có cảm giác dính trên bề mặt.

Yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo size cốc vừa vặn với cơ địa của bạn là độ cao cổ tử cung. Cocmau được thiết kế cho cổ tử cung ở độ cao từ 4.5 – 8cm. Hãy xác định vị trí cổ tử cung để lựa chiếc cốc vừa với bạn – bạn sẽ chỉ mất 1 phút thôi!

Tất nhiên là được! Bạn chỉ cần rửa cốc bằng dung dịch vệ sinh mỗi 12 giờ sử dụng. Ở nhà vệ sinh công cộng, hãy tráng cốc bằng nước lạnh, lau cốc bằng giấy ướt hoặc giấy mềm trước khi đeo lại. Khi về nhà bạn có thể rửa lại cốc sau.

Có 2 lý do chính khiến cốc nguyệt san rò rỉ: Cốc chưa bung mở ra được hết khi đưa vào, hoặc cổ tử cung lệch ra ngoài miệng cốc.

Để check xem cốc đã mở ra sau khi đặt vào vị trí: hãy dùng ngón tay di một vòng xung quanh bầu cốc. Nếu bạn cảm nhận thấy bầu cốc bị gập móp lại, hãy lấy cốc ra và thử đưa vào lần nữa. Với lần đầu sử dụng, chúng mình khuyến nghị cách gập cốc hình chữ V hoặc hình môi âm (labia).

Tiếp theo, hãy đảm bảo cốc không bị đẩy vào quá sâu hay vượt qua cổ tử cung. Để cốc nằm thoải mái và tạo được giác hút chắc chắn, thông thường, cuống cốc chỉ cần nằm cách cửa mình của bạn khoảng một đốt ngón tay. Nếu những cách điều chỉnh trên đây vẫn không hiệu quả, hãy chat với Cocmau để chúng mình hỗ trợ cụ thể cho cơ địa của bạn!

Vẫn còn câu hỏi? Để chúng mình hỗ trợ!

Đừng đổ lỗi cho cơ thể bạn. Hàng trăm năm nay, xã hội liên tục bảo chúng ta rằng kỳ kinh phải khó chịu, bất tiện, gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày.

Trung bình 6 năm cuộc đời là để hành kinh. Hãy hình dung 6 năm ngồi trên miếng bỉm ướt đẫm kinh nguyệt của chính mình. Trong khi tampon thì khô rát và gây nên vòng lặp viêm nhiễm không thể chấm dứt. Giới hạn của sản phẩm kinh nguyệt lại bị đổ thừa cho cơ chế khoẻ mạnh của cơ thể bạn.

Hàng triệu người dùng đã có được kỳ kinh dễ chịu hơn với cốc nguyệt san. Thế nhưng, tại Việt Nam, các loại cốc nguyệt san sẵn có không đáp ứng được cơ địa Á châu, bởi vì chúng:

 1. Quá lớn, chèn vào cổ tử cung
 2. Cộm, cấn, rò rỉ khi đeo
 3. Thiết kế thiếu thân thiện, khó sử dụng

Khi biết bạn bè xung quanh gặp khó khăn trong việc lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp, chúng mình bắt đầu hành trình 2 năm để thiết kế Cocmau, phục vụ riêng cho cơ địa phụ nữ Việt Nam.

Cocmau làm việc với sứ mệnh đem lại tự do cho những người có kinh nguyệt. Sản phẩm chăm sóc kinh nguyệt mới chỉ là bước đầu tiên. Chúng mình mơ về một thế giới nơi kinh nguyệt không còn là một từ dơ bẩn, nơi mọi người có thể chảy máu một cách tự hào, và dành lại quyền kiểm soát sức khoẻ sinh sản cho bản thân.

Cùng với bạn, chúng mình có thể đập nát những thành kiến về kinh nguyệt.

Huyền Dương
CEO & Founder UrbanChick